Tuesday 20 October 2020

Thirukkural Eliyakural Selected Chapters - 13



அறம்இல்லறவியல்

VIRTUEFAMILY LIFE

                                                                          

13  அடக்கமுடைமை

Adakkamudaimai

Humility

 

அடக்கம் அமரருள் உய்க்கும் அடங்காமை

ஆரிருள் உய்த்து விடும்.                                         121

Adakkam amararul uykkum adankaamai

Aarirul uytthu vidum.

அடக்கம் தேவருள் உயர்த்தும் அடங்காமை

வாழ்வில் இருள்த்தீ செலுத்தும்.

Adakkam dhēvarul uyartthum adankaamai

Vaazhvil irulthee selutthum.

Humility leads to the Gods, and disobedience

Brings dark fire to the life.

 

காக்க பொருளா அடக்கத்தை ஆக்கம்

அதனினூஉங் கில்லை உயிர்க்கு.                        122

Kaakka porulaa adakkatthai aakkam

Athaninoon killai uyirkku.    

அடக்கத்தை உறுதியாய் காத்திடு அதைவிட

ஆக்கம் உயிர்க்கு இல்லை.

Adakkatthai uruthiyay kaatthidu athaivida

Aakkam uyirkku illai.

Preseve the humility strongly, nothing is

Important than it in the life.

 

செறிவறிந்து சீர்மை பயக்கும் அறிவறிந்

தாற்றின் அடங்கப் பெறின்.                                    123

Serivarinthu seermai payakkum arivarin

Thaatrin adankap perin. 

நல்லோரால் அறிந்து பாராட்டப்படுவார் அறிவறிந்து

நல்வழியில் அடங்கி நடந்தால்.

Nallōraal arinthu paarattappaduvaar arivarinthu

Nalvazhiyil adanki nadanthaal.

If follow the good path humbly, you will be known

And praised by the good people.

 

நிலையின் திரியா தடங்கியான் தோற்றம்

மலையினும் மாணப் பெரிது.                                124

Nilaiyin thiriyaa thadankiyaan thōtram

Malaiyinum maanap perithu.

தன்நிலை மாறாது அடங்கியவன் உயர்வு

மலையின் உயர்விலும் பெரிது.

Thannilai maaraathu adankiyavan uyarvu

Malaiyin uyarvilum perithu.

The excellence of a humble and consistant man

Is magnanimous than a mountain.

 

எல்லார்க்கும் நன்றாம் பணிதல் அவருள்ளும்

செல்வர்க்கே செல்வம் தகைத்து.                                125

Ellaarkkum nanraam panithal avarullum

Selvarkkē selvam thakaitthu.

பணிவுடைமை எல்லார்க்கும் நல்லது செல்வர்க்கு

மற்றொரு செல்வம் போன்றது.

Panivudaimai ellaarkkum nallathu selvarkku

Matroru selvam pōnrathu.

Humility is good for all, it is an additional

Wealth for the rich.

 

ஒருமையுள் ஆமைபோல் ஐந்தடக்கல் ஆற்றின்

எழுமையும் ஏமாப் புடைத்து.                            126

Orumaiyul aamaipōl ainthadankal aatrin

Ezhumaiyum ēmaap pudaitthu. 

ஒருபிறப்பில் ஆமைபோல் ஐம்பொறி அடக்குதல்

ஏழ்பிறப்பிலும் காக்கச் சிறந்தது.

Orupirappil aamaipōl aimpori adakkuthal

Ēzhpirappilum kaakka chiranthathu.

Controlling the senses in a birth as a tortoise,

Is the best to have for seven births. 

 

யாகாவா ராயினும் நாகாக்க காவாக்காற்

சோகாப்பர் சொல்லிழுக்குப் பட்டு.                  127

Yaakaavaa raayinum naakaakka kaavaakkaar

Sōkaappar sollizhukkup pattu.   

காத்திடுக நாவையேனும் காக்கத் தவறினால்

தன்சொல்லே துன்பம் தரும்.

Kaatthiduka naavaiyēnum kaakkat thavarinaal

Thansollē thunpam tharum.

Atleast, control the toungue, otherwise, their

Own words will give sufferings.

 

ஒன்றானுந் தீச்சொல் பொருட்பயன் உண்டாயின்

நன்றாகா தாகி விடும்.                                         128

Onraanum theessol porutpayan undaayin

Nanraakaa thaaki vidum. 

தீச்சொல் பொருட்பயன் ஒன்றாகினும் மற்றவையால்

நன்மை விளையாது போகும்.

Theecchol porutpayan onraakinum matravaiyaal

Nanmai vilaiyaathu pōkum.

Even the meaning of  a bad word is single, it will

Make all other good into bad.

 

தீயினாற் சுட்டபுண் உள்ளாறும் ஆறாதே

நாவினாற் சுட்ட வடு.                                               129

Theeyinaar suttapun ullaarum aaraathē

Naavinaar sutta vadu.  

தீயினால் சுட்டபுண் உள்ளாறிவிடும் ஆறாது

நாவினால் சுட்ட வடு.

Theeyinaal suttapun vullaarividum aaraathu

Naavinaal sutta vadu.

The wound by the fire can be healed, but the scar

By the words cannot be healed.

 

கதங்காத்துக் கற்றடங்கல் ஆற்றுவான் செவ்வி

அறம்பார்க்கும் ஆற்றின் நுழைந்து.                     130

Kathankaatthuk katradankal aatruvaan sevvi

Arampaarkkum aatrin nuzhainthu.

சினங்காத்துக் கல்விகற்று அடங்கவல்லவனை அடைய

அறம் வழி பார்க்கும்.

Sinamkaatthu kalvikatru adankavallavanai adaiya

Aram vazhi paarkkum.

Virtue will search ways to reach one, who is learned,

Humble and can control the anger.

 

 

No comments:

Post a Comment

Let others know your opinions about this post